Thịt cốt lết làm gì ngon? Tổng hợp 15 món ngon từ thịt cốt lết dễ làm
Thịt cốt lết là phần thịt ngon và đắt nhất nằm ở lưng heo. Từ thịt cốt lết có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn và đa dạng. Hôm nay chuyên mục Mẹo vào bếp sẽ gợi ý cho bạn 15 món ngon từ thịt cốt lết. Cùng vào bếp nhé!
1: Sườn cốt lết rim mặn ngọt
Đứng đầu danh sách các món ngon dễ làm với thịt cốt lết sẽ là món sườn cốt lết rim mặn ngọt.
Món sườn được rim chín có màu vàng nâu đẹp mắt, miếng thịt sườn mềm, mọng nước được tẩm ướp đậm đà với hương vị mặn ngọt vừa đủ vô cùng thơm ngon. Món này mà ăn cùng cơm nóng là hao cơm lắm đó!
Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt
2Sườn cốt lết rim sữa tươi
Đứng ở vị trí thứ 2 chính là món sườn cốt lết rim sữa tươi thơm ngon với cách thực hiện vô cùng đơn giản.
Sườn sau khi sơ chế sạch, bạn ướp cùng với sữa tươi và các gia vị thông dụng khác như: nước mắm, hạt nêm, tương ớt,... trong vòng 1 giờ đồng hồ để thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn rim sườn trên chảo đến khi nước ướp sệt lại và sườn có màu vàng nâu đẹp mắt là hoàn thành.
Thịt sườn được ướp đậm đà, thơm phức, phần thịt mềm, thấm vị mặn mặn, ngọt ngọt xen lẫn chút béo ngậy của sữa tươi. Vifoods cam đoan đây sẽ là món ăn khiến cả gia đình bạn cứ phải tấm tắc khen ngon đấy!
Cách làm sườn cốt lết rim sữa tươi
3Sườn cốt lết nướng cơm tấm
Cơm tấm chính là món ăn quen thuộc, gần gũi được tất cả mọi người yêu thích. Ai cũng biết, ngoài nước mắm thì miếng thịt sườn ngon chính là linh hồn của món ăn này.
Vậy thì hãy để Vifoods chia sẻ với bạn ngay công thức làm món sườn cốt lết nướng cơm tấm theo công thức chi tiết dưới đây nhé!
Miếng thịt sườn chín đều có màu vàng nâu bắt mắt cùng độ mỡ bóng nhất định vô cùng hấp dẫn. Thịt được nướng chín nhưng không hề bị khô mà ngược lại vừa mềm vừa mọng nước lại còn thấm đẫm gia vị.
Dọn ngay ra bàn ăn với 1 chén nước mắm chua ngọt, 1 chén đồ chua và 1 đĩa dưa leo, cà chua cắt lát rồi thưởng thức ngay cùng cơm nóng thôi nào!
Cách làm sườn cốt lết nướng cơm tấm
4Sườn cốt lết rim nước dừa
Sự kết hợp tuyệt vời của nước dừa cùng thịt cốt lết trong món sườn cốt lết rim nước dừa sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy!
Món ăn bắt mắt với màu vàng nâu quyến rũ của thịt sườn cùng hương thơm lừng của sả, tỏi xen lẫn chút cay nồng của ớt. Thêm vào đó là độ mềm của miếng thịt hòa quyện cùng vị ngọt dịu, thanh nhẹ của nước dừa tươi rất vừa vặn.
Thưởng thức cùng xôi hoặc cơm nóng để tận hưởng trọn vẹn hương vị món ăn nhé!
Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa
5Sườn cốt lết nướng mật ong
Hương vị hấp dẫn, đậm đà xen lẫn với vị dịu ngọt của mật ong cùng hương thơm lừng của sả, ngũ vị hương, cam len lỏi qua từng thớ thịt sau khi được nướng chín sẽ khiến bạn phải say mê tức thì.
Nghe đến đây thôi là không thể cưỡng lại được rồi đúng không nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay và thực hiện món sườn cốt lết nướng mật ong thôi!
Cách làm sườn cốt lết nướng mật ong
6Sườn cốt lết sốt cà chua
Cà chua chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể kết hợp cùng thịt cốt lết thơm ngon tạo nên món sườn cốt lết sốt cà chua ngon miệng.
Thịt sườn mềm, thấm vị pha chút chua nhẹ, thanh vị của cà chua quyện đều trong nước sốt chua ngọt tạo nên món ăn không những bắt mắt mà lại hấp dẫn vô cùng!
Cách làm sườn cốt lết sốt cà chua
7Sườn cốt lết rim me
Chỉ với vài gia vị đơn giản như: me, tương ớt, nước tương, đường, muối là bạn đã có ngay đĩa sườn cốt lết rim me đậm vị rồi đó!
Thịt sườn mềm, thơm hòa cùng nước sốt me chua chua ngọt ngọt sánh mịn xen lẫn vị cay nhẹ của tương ớt vô cùng thơm ngon. Thưởng thức sườn cốt lết rim me cùng chén cơm nóng là hết sẩy luôn!
Cách làm sườn cốt lết rim me
8Sườn cốt lết áp chảo
Với tên gọi lạ cùng hình thức lôi cuốn và hương vị tuyệt vời - sườn cốt lết áp chảo kèm táo rim chắc hẳn sẽ là món ăn mới khiến cả gia đình bạn ngạc nhiên đấy!
Miếng thịt sườn thơm lừng hương thơm của đinh hương, quế và hoa hồi kết hợp cùng màu vàng đẹp mắt, lôi cuốn. Thêm vào đó là độ mềm của miếng thịt kết hợp cùng vị chua nhẹ của táo hòa quyện vào vị béo ngậy của heavy cream và bơ càng làm miếng thịt thơm ngon hơn bao giờ hết!
Cách làm sườn cốt lết áp chảo kèm táo rim
9Sườn cốt lết rim sả ớt
Cuối tuần nếu có thời gian hãy đổi vị với món sườn cốt lết rim sả ớt ngay nhé!
Món thịt sườn thơm nức mũi nhờ sả và tỏi, thêm vào đó là vị cay nhẹ đến từ ớt hòa cùng độ mềm và màu vàng đẹp mắt khi chín đều của miếng sườn càng làm món ăn thêm hấp dẫn, ngon miệng. Cắn 1 miếng thôi là khiến bạn nhớ mãi đó.
Cách làm sườn cốt lết rim sả ớt
10Sườn cốt lết nướng sả
Thêm 1 công thức sườn nướng sả nhưng vô cùng thơm ngon và khác biệt mà bạn không nên bỏ qua.
Thịt sườn màu vàng bắt mắt cùng hương thơm thoang thoảng của hành lá, ngò rí và sả. Bên cạnh đó là độ mềm, ẩm của miếng thịt kết hợp cùng hương vị đậm đà của dầu hào, nước mắm,... thơm ngon cực kỳ!
Chuẩn bị thêm 1 ít rau xà lách cùng dưa leo, cà chua để ăn cùng nhé!
Cách làm sườn cốt lết nướng sả
11Sườn cốt lết rim dầu hào
Chỉ với những gia vị quen thuộc trong căn bếp là bạn đã có thể tự tay thực hiện món sườn cốt lết rim dầu hào chuẩn vị rồi.
Miếng sườn không những bắt mắt về ngoại hình mà còn hấp dẫn về hương vị. Thịt màu vàng xen lẫn màu xanh tươi của hành lá cắt nhỏ cùng độ ẩm mềm nhất định hòa quyện vào hương vị đậm đà của dầu hào, cay nhẹ của ớt bột.
Chỉ bấy nhiêu thôi cũng khiến bạn muốn thưởng thức rồi đúng không nào? Dọn ngay mâm cơm ra và thưởng thức thịt cùng dưa cải muối cũng hấp dẫn lắm đấy!
Cách làm sườn cốt lết rim dầu hào
12Sườn cốt lết chiên mật ong
Sườn cốt lết chiên mật ong là món ăn với cách làm đơn giản nhưng hương vị có thể đánh gục bạn bất cứ lúc nào.
Thịt sườn sau khi sơ chế sạch bạn ướp cùng với mật ong, hành tím băm, 1 ít muối, đường và cuối cùng là tiêu xay rồi chiên sườn trên chảo đến khi miếng thịt vàng đều 2 mặt là hoàn thành.
Miếng cốt lết mềm, ẩm, thơm ngon với vị ngọt nhẹ của mật ong hòa quyện cùng các gia vị khác làm miếng thịt càng thêm đậm đà hơn. Thưởng thức cùng cơm nóng thêm ít đồ chua và nước mắm ớt là đảm bảo bạn chỉ muốn ăn mãi thôi!
Cách làm cách làm sườn cốt lết chiên mật ong
13Sườn cốt lết sốt teriyaki
Món tiếp theo từ sườn cốt lết mà Vifoods chia sẻ cùng bạn sẽ đến từ đất nước Nhật Bản xinh đẹp nhé! Chính là sườn cốt lết sốt teriyaki.
Thịt sườn mềm mềm, mọng nước, mặn mặn ngọt ngọt vừa miệng của sốt teriyaki và hương thơm lừng của dầu mè, sả. Ăn cùng với cơm nóng và dưa leo, đồ chua để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!
Cách làm sườn cốt lết sốt teriyaki
14Sườn cốt lết rim nước tương
Sườn cốt lết rim nước tương có lẽ là món ăn khá quen thuộc và gần gũi đối với mọi người, mọi nhà.
Miếng thịt sở hữu hương vị đậm đà đến từ nước tương, dầu hào, tương ớt hòa cùng vị cay nhẹ của ớt bột, kết hợp hương thơm dễ chịu của tỏi hành vô cùng thơm ngon.
Cắn 1 miếng thôi là nhớ mãi đấy!
Cách làm sườn cốt lết rim nước tương (xì dầu)
15Sườn cốt lết rim chua ngọt
Món cuối cùng góp mặt trong danh sách 15 món thịt cốt lết ngon, dễ làm chính là sườn cốt lết rim chua ngọt.
Nghe đến tên món ăn thôi là bạn đã đoán được phần nào hương vị của nó rồi đúng không? Miếng thịt ẩm, mềm, chua chua ngọt ngọt đậm đà hòa cùng hương thơm thoang thoảng của gừng, hành tím càng làm miếng thịt thêm phần hấp dẫn.
Dọn ngay ra bàn ăn với ít rau sống và đồ chua là có thể thưởng thức được rồi.