Đặc Điểm Sản Phẩm:
Nạm Cổ ALDUA MS 106 Ấn Độ hay còn gọi là Fore Quarter, đây là thịt vụn được lọc ra từ các phần thịt có vị trí chạy dọc hai bên đầu từ cổ, vai đến ức trên thân con trâu. Nạm cổ trâu có đặc điểm nhiều nạc, xen lẫn ít gân và cơ, vì vậy phần thịt này khá dai.
Cách sử dụng:
Sau nên mua về quý khách nên rã đông ở nhiệt độ +10 độ C đến +15 độ C (khoảng 5 đến 6 giờ).
Chế biến: Nạm cổ trâu MS106 rất thích hợp để làm các món như: nạm hầm, nấu muối, nạm kho, các món súp, … hoặc có thể cắt mỏng để ăn cùng với phở.
Thịt nạm cổ trâu sau khi nấu sẽ không bị teo lại. Ăn ngon miệng hơn, ngoài ra giá thành cũng tốt hơn.
Giá trị dinh dưỡng của thịt nạm cổ trâu MS106
- Thịt trâu giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ, máu đông, giàu axit béo như Omega-3 và Omega3-s
- Phát triển cơ bắp: Thịt trâu chứa nhiều protein hơn hẳn thịt bò, rất thích hợp cho những vận động viên tập thể hình.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Nạm cổ trâu chứa nhiều muối và cơ (kẽm, phốt pho, canxi, sắt,…) và các loại vitamin, khoáng chất như: B1, PP, B2, B6….
- Ngoài ra với hàm lượng protein cao trong nạm cổ trâu sẽ giúp trung hoà axit, giữ cân bằng độ pH trong cơ thể. Trung hoà quá trình sản sinh hormone, giúp da chắc khoẻ, giúp hỗ trợ vận chuyển oxy trong máu và cơ.
Một số quan niệm Á Đông cho rằng thực phẩm đông lạnh là không tươi, không ngon và không có chất dinh dưỡng. Tuy nhiên ở Phương Tây người ta lại chuộng thực phẩm lạnh vì họ cho rằng cấp đông là phương pháp tốt nhất để loại bỏ sự xâm nhập của vi khuẩn.
Việc cấp đông thực phẩm trước khi cung ứng cho thị trường cũng là yêu cầu bắt buộc của Cơ Quan Kiểm Định Chất Lượng của một số nước phương Tây.
Đối với thực phẩm đông lạnh: quy trình giết mổ hoàn toàn khép kín theo dây chuyền. Sau đó sẽ được đưa qua khu thiệt trùng, đóng gói và hút chân không, toàn bộ công đoạn không quá 30 phút. Thực phẩm sẽ được cấp đông ngay sau khi đóng gói ở nhiệt độ -18 độ C. Nhiệt độ này được USDA Mỹ (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ) khẳng định là vi khuẩn không thể xâm nhập và an toàn cho sức khỏe con người.
Đối với thực phẩm tươi sống: được giết mổ bằng phương pháp thủ công, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vì không được tiệt trùng và đóng gói. Thực phẩm tươi sống được bày bán ở chợ dưới nhiệt độ ẩm-nắng-nóng tăng khả năng hình thành vi khuẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khi sử dụng.
Tuy nhiên đây chỉ là quan niệm khác nhau của 2 nền văn hoá ẩm thực. Chúng ta hoàn toàn có quyền lựa chọn loại thực phẩm mà chúng ta yêu thích.
Sản phẩm liên quan
Nạm Sườn ALDUA MS 123
Đầu Thăn Ngoại ALDUA MS 67
Thịt Vụn ALDUA MS 66
Nạc Vai ALDUA MS 65
Thăn Vai ALDUA MS 64
Thăn Ngoại ALDUA MS 46
Thịt Nạc Mông ALDUA MS 45
Thăn Lá Cờ ALDUA MS 44
Thịt Đùi Gọ ALDUA MS 42
Nạc Đùi ALDUA MS 41
Thịt Vụn WELL DONE MS 222
Nạm Sườn WELL DONE MS 123