Bắp rùa là phần thịt bắp nằm giữa lõi cái bắp đùi ở chân sau của trâu/bò có đường gân xoắn trắng ở giữa.
Đặc điểm của bắp rùa
Bắp Rùa KAMIL MS 47 khi ăn vào có cảm giác giòn như bắp hoa nhưng đối với những người sành ăn thì bắp rùa mềm và thơm hơn bắp hoa. Bắp rùa là nơi tập trung nhiều gân nhất vì nó nằm ở phần bắp sau chân của con trâu, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hoạt động di chuyển của con trâu/bò.
Những đường gân chạy dọc trên lõi thịt này giống như các vân trên mu rùa nên được gọi là bắp rùa. Là nơi có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể.
Dinh dưỡng trong bắp rùa
Phần thịt bắp rùa trâu/bò đều lành tính và rất tốt cho cơ thể. Thịt loại động vật này thuộc nhóm thịt đỏ, có thể sử dụng trong các bữa tiệc và trong cả bữa ăn hằng ngày.
Trong thịt bắp rùa có chứa 1,6 – 5,6% mỡ, có chứa hàm lượng sắt cao.Khi phân tích thành phần dinh dưỡng với 85g thịt thì có 160 calo, 26g protein, 5g chất béo tổng, 2g chất béo bão hòa và 49mg cholesterol (lượng cholesterol rất là thấp)
Một số quan niệm Á Đông cho rằng thực phẩm đông lạnh là không tươi, không ngon và không có chất dinh dưỡng. Tuy nhiên ở Phương Tây người ta lại chuộng thực phẩm lạnh vì họ cho rằng cấp đông là phương pháp tốt nhất để loại bỏ sự xâm nhập của vi khuẩn.
Việc cấp đông thực phẩm trước khi cung ứng cho thị trường cũng là yêu cầu bắt buộc của Cơ Quan Kiểm Định Chất Lượng của một số nước phương Tây.
Đối với thực phẩm đông lạnh: quy trình giết mổ hoàn toàn khép kín theo dây chuyền. Sau đó sẽ được đưa qua khu thiệt trùng, đóng gói và hút chân không, toàn bộ công đoạn không quá 30 phút. Thực phẩm sẽ được cấp đông ngay sau khi đóng gói ở nhiệt độ -18 độ C. Nhiệt độ này được USDA Mỹ (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ) khẳng định là vi khuẩn không thể xâm nhập và an toàn cho sức khỏe con người.
Đối với thực phẩm tươi sống: được giết mổ bằng phương pháp thủ công, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vì không được tiệt trùng và đóng gói. Thực phẩm tươi sống được bày bán ở chợ dưới nhiệt độ ẩm-nắng-nóng tăng khả năng hình thành vi khuẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khi sử dụng.
Tuy nhiên đây chỉ là quan niệm khác nhau của 2 nền văn hoá ẩm thực. Chúng ta hoàn toàn có quyền lựa chọn loại thực phẩm mà chúng ta yêu thích.
Sản phẩm liên quan
Nạm Sườn ALDUA MS 123
Nạm Cổ ALDUA MS 106
Đầu Thăn Ngoại ALDUA MS 67
Thịt Vụn ALDUA MS 66
Nạc Vai ALDUA MS 65
Thăn Vai ALDUA MS 64
Thăn Ngoại ALDUA MS 46
Thịt Nạc Mông ALDUA MS 45
Thăn Lá Cờ ALDUA MS 44
Thịt Đùi Gọ ALDUA MS 42
Nạc Đùi ALDUA MS 41
Thịt Vụn WELL DONE MS 222